Vũ Thị Thanh Thủy Theo Đuổi Đam Mê Thành Công Sẽ Theo Đuổi Bạn

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo tại nhà

By
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Bánh tráng cuốn thịt heo là món ngon không thể ăn vội vã mà phải từ từ và cảm nhận mới thấy được hết vị ngon đậm đà của nó. Món cuốn dân dã này không hề cầu kỳ trong cách làm, nhưng chính điều đó lại làm cho bánh tráng cuốn thịt heo trở thành một món ăn được nhiều người ưu thích. Dưới đây là cách hướng dẫn tự làm bánh tráng tại nhà.



Nguyên liệu:


+ Thịt chân giò: 800g
+ Bánh phở lá: 500g
+ Bánh đa nem: 3 tập
+ Dứa: 1 quả
+ Dưa leo: 3 quả
+ Chuối xanh: 4 quả
+ Giá sống: 300g
+ Mắm nêm: 300g
+ Sả: 3 củ
+ Đường, dấm, gia vị, tỏi.
+ Rau sống, rau thơm, ớt tươi tùy theo sở thích


Cách pha mắm nêm:


- Dứa gọt vỏ, cắt miếng, tỏi bóc vỏ, sả lấy phần củ trắng cắt lát. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 100ml nước lọc.


- Đổ tất cả ra bát to, từ từ cho mắm nêm vào cho đến khi đạt độ sánh vừa phải, thêm đường và giấm vào khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình nhưng đảm bảo vị mặn, ngọt và chua nhẹ. Mắm dậy mùi thơm của sả, dứa, tỏi, khi ăn tùy sở thích các bạn cho thêm ớt tươi cắt lát vào sẽ ngon hơn rất nhiều.


Cách chuẩn bị bánh tráng cuốn thịt heo:


- Thịt chân giò chọn phần chân trước để thịt liền. Làm sạch chân giò, dùng chỉ cuốn chân giò thật chặt để khi luộc chín thịt liền mỡ bì sẽ ngon hơn. Cho thịt vào nồi nước sôi trần qua 1 lần cho sạch bọt bẩn rồi cho thịt vào nồi nước mới luộc chín. Khi luộc cho thêm 2 thìa gia vị để thịt đậm đà hơn. Thịt chín, các bạn tắt bếp nhưng để ngâm thịt trong nồi thêm khoảng 15 phút hãy vớt ra thả vào bát nước lạnh để thịt được trắng giòn bì và mọng nước. Vớt thịt ra để thật nguội và cắt thịt thành nhưng miếng mỏng nhưng to bản bày lên đĩa.


- Bánh đa nem, bánh phở lá cắt đôi bày lên đĩa. Dứa cắt sợi và chuối xanh gọt vỏ, cắt sợi ngâm qua nước muối nhạt có thêm chút dấm khoảng 10 phút để không bị thâm, dưa leo cắt lát mỏng và dài.


- Rau sống, rau thơm các loại, giá sống nhặt rửa sạch bày lên đĩa kèm với dứa, chuối xanh, dưa leo đã cắt sợi.


- Khi ăn các bạn bày mọi thứ trên mâm, dùng bánh đa nem trải thêm 1 lớp bánh phở lá rồi cho rau sống tùy thích, các loại củ quả cắt sợi và thịt chân giò cắt lát mỏng lên trên cuốn lại và chấm vào mắm nêm và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!